คนที่ติดตามบล็อกนี้เป็นประจำ(ซึ่งไม่ค่อยจะมีหรอก) และิติดตามบล็อกนี้มานาน คงจะรู้ว่าในสมัยตอนที่00ฉายนี้เล่นทำสปอยในบล็อกรายอาทิตย์เลยทีเดียว(แล้วก็ทำได้จบ(เห่)ไป ทำถึงกลางๆแล้วข้ามไปสรุปตอนจบเลยแล้วซีสองก็ไม่ได้ทำ)
 
แน่นอนว่าช่วงนี้นั้นเป็นช่วงที่กันดั้มภาคใหม่น้องใหม่ที่โดนด่าจากหลายๆสถาบันอย่างGundam Ageกำลังฉายอยู่ในฐานะคนที่ดูกันดั้มมาหลายสิบภาคอย่างกระผมก็อยากจะให้ความเห็นสักเล็กๆน้อยๆหน่อย
 
ก่อนอื่นบอกไว้ก่อนว่าผมเป็นพวกไม่มีอคติกับเนื้อเรื่อง ดีไซน์คาแรกเตอร์หรือดีไซน์หุ่นแต่ยอมรับเลยว่าพอเห็นสแกนกับรายละเอียดแรกของAgeแล้วความรู้สึกแรกในใจก็คือ"จืด" โดยส่วนตัวค่อนข้างเฉยๆไม่มีอคติความดึงดูดที่อยากให้ดูเห็นจะเป็น จะทำออกมายังไงนั้นล่ะแล้วพอดูไปเรื่อยๆจนปัจจุบันก็พบว่า
 
ตอนที่1 - 8 คะแนน (ดีกว่าที่คิดไว้จม,คาแรกเตอร์แบบฟลินท์ก็น่าสนใจดี)
ตอนที่2 - 7 คะแนน (เรื่องตามสูตรเดิม,หัวม่วงน่ารักดี)
ตอนที่3 - 6 คะแนน (เอาเวลาบักฟลินท์ไล่ยิงพลา่ดมายัดเนื้อหาอะไรทำให้คนดูประทับใจกับซี่รียืเพิ่มบ้างไม่ดีกว่าเหรอ,หัวม่วงน่ารักx2)
ตอนที่4 - 8 คะแนน (วูลฟ์มันเท่ดีแฮะ ยิงวืดดีนักเอามาให้ตูยิงเถอะ,ทำไมไม่ปั้มDODSไรเฟิลให้เจโนสใช้ฟร่ะ)
ตอนที่5 - 0 คะแนน (WTF? ไอ้เดชิลมันเหยียบคันเร่งถึงด้วยเหรอ?,พวกศัตรูแต่งแบบนั้นไม่เป็นเป้าสายตาเหรอฟร่ะ?,เป็นตอนที่ค่อนข้างจะไม่สนุกจนไร้เหตุผล ส่วนใหญ่คนที่ไม่ชอบภาคนี้เกลียดคาแรกเตอร์ดีไซน์ที่ดูเด็กๆเพราะงั้นไม่ควรจะมาตอกย้ำเอาเด็กๆเข้ามาโยงในเรื่องซะมากมาย ดูจากยอดขายกันพลาก็รู้แล้วบันไดเอ๋ย~)
ตอนที่6 - 5 คะแนน (ปืนกลยิงหุ่นก่อสร้างไม่เข้า...อืมพอจะเข้าใจว่าหุ่นมันอาจจะตกรุ่น...น่าจะเอาไอ้พลั่วนี้ไปตีกับU.Eบ้างน่ะ,อีวาร์ครูปร่างโคตรตลกกล้ามใหญ่แต่ตัวสั้นขาลีบๆ)
ตอนที่7 - 6 คะแนน (ตอนนี้สู้กันสนุก(เพราะมันฮา) โดนขัดขาล่ม เหยียบสระลื่นล่ม...โอ็ย ไม่ไหว ไม่ไหวแถมไอ้ตัวที่โดนฟันหัวขาดยังมาเฮโลกับเขาได้อีก ตอนนี้มันฮาชัดๆ,ลากันบทโคตรปักธงตายนี้เอ้งมีฝืมือแค่นี้เองเหรอฟร่ะ? จะถ่วงเวลาทำไมไม่เน้นหลบเล่า เข้าไปบวกแบบนั้นมีแต่ตายกับตาย พอจะเข้าใจแล้วล่ะว่าทำไมสู้U.Eกันไม่ได้)
 
จากเท่าที่ดูแล้วปัญหาของกันดั้มภาคนี้คือพยามจะจับกลุ่มลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ(กลุ่มเด็ก)แต่ดันลืมคิดไปว่าแฟนฐานที่เหนี่ยวแน่นของกันดั้มที่ดีที่สุดเป็นผู้ใหญ่และโทนเรื่องของกันดั้มก็ไม่เหมาะกับเด็กๆเลย ถ้าจะทำเอาใจเด็กจริงๆสมควรจะทำแหวกแนวไปแบบภาคGจะดีกว่า แต่เพราะพยามรักษาโครงเรื่องสงคราม+ทำไสตล์เด็กๆนิยม มันก็เลยออกมาครึ่งๆกลางๆเป็นเป็ดแบบนี้แล้วลงท้ายก็โดนแฟนกลุ่มเก่าสาบส่ง+ลูกค้ากลุ่มใหม่ก็ไม่ได้
 
ถามว่ายังดูอยู่ไหมก็ดูครับ เพราะสำหรับผมมันไม่ได้แย่มากขนาดรับไม่ไ่ด้ แต่ถ้าทะลึ่งทำแบบตอนที่5มาเยอะๆล่ะก็ คงขอบายเสพแต่สปอย เพราะรับตอนนั้นไม่ได้จริงๆ

Comment

Comment:

Tweet

คือว่า ที่วิจารณ์ กันแบบนี้อ่ะคับ มีปัญญาสร้างรึป่าวอ่ะsad smile

#4 By Puppy love (103.7.57.18|125.25.74.47) on 2013-05-07 21:25

ผม ก็ดู ว่ามันสนุกจนถึง ตอน ไททัส นี่ล่ะปวดขมับเลย
เฮ้อขายของชัดชัด

เมิงเล่น เปลี่ยนใหม่หมดเลย
ทำไมไม่สร้างไททัส ขึ้นมาีกตัวเลยไม่ดีกว่าหรอครับ

มีกันดั้ม 2 ตัวและ มีไททัสอีกตัว

ปวดหัวมากครับ

ตอนที่ อื่นอื่น คาดว่าจะเละไปเรื่อยเรื่อยครับ
สนุกตรงG-exes ออกมา เท่ว่าเยอะ
รอหุ่นเทพ เพทจากUE มาครับ

#3 By seventoon on 2011-11-30 00:33

มันก็ต้องทำใจหน่อยนะครับ กับความพยายามปรับอะไรใหม่ๆ เพื่อนำมาใส่ในเรื่องกันดั้ม ตั้งแต่กันดั้มจี (ปรับเกรดเป็นไฟต์ติ่งโรบอทเต็มตัว) เทิร์นเอ (ปรับดีไซน์ให้ดูต่าง) เพราะเรา ติดภาพจำของกันดั้มในเนื้อเรื่องความขัดแย้งจนเป็นสงครามมานานแล้วละครับ

ระยะนี้ รอดูไปก่อนครับ ว่ารุ่น 2 และ 3 จะมาแบบไหน ของผมนั้น คิดในแง่เป็นกลางไปก่อนครับ

#2 By VectorRaid on 2011-11-21 13:47

เห็นด้วยแทบทุกอย่างเลยครับ
มีรุ่นน้องป.4-ป.5
ชอบกันดั้ม OO มากครับทั้งๆที่ไม่น่าดูรู้เรื่อง
ผมเลยคิดว่า เด็กน่าจะชอบหุ่นเท่ๆ ฉากสู้เยอะๆ ส่วนตัวละครไม่ต้องดูเด็กก็ได้ แค่ลายเส้นไม่ดูเก่าเกินไปก็พอ
ปล.ดูตอน7แล้วเครียดมันเอา Zaku กับ Gouf หุ่นประจำใจผมไป...

#1 By N (58.11.72.240) on 2011-11-21 09:14