[Game] Yugioh GX TagForce 3 [Reviewเล็กๆ]

posted on 10 Dec 2008 21:04 by srwkung in Game

สวัสดีครับ ขาประจำบล็อกนี่หลายคน(ซึ่งคงไม่น่าจะมี) อาจจะสงสัยว่าเด็กเตรียมเอนท์อย่างผมไม่ไปอ่านหนังสือสอบรึ หึหึหึ สำหรับSrwKungแล้วหนังสือไม่จำเป็นหรอกครับ เสียเวลาเปล่าๆด้วย เพราะไม่ว่าจะอ่านหรือไม่ผลก็ออกมาเหมือนเดิมคือต้องมั่วในห้องสอบ หึหึหึหึ (พูดแบบตัวเองภาคภูมิใจสุดๆ.....ภูมิใจในความกระจอกของตัวเอง เฮ่อ...)

เข้าเรื่องครับ จริงๆTag 3มันก็ออกมานานแล้วและตนแรกกะว่าจะไปหาแผ่น หาไปหามาไม่เจอสักกะทีเลยตัดสินใจโหลดEuมานั่งเล่นเอา แล้วนึกสนุกอยากเขียนReviewทั้งๆที่ยังเล่นไปไม่ถึงเท่าไร

ระบบโดยร่วมยังคงเหมือนTag2ครับ แต่อินเตอร์เฟสเกมเปลี่ยนไปเป็นสีแดงดูร้อนแรงกว่าเดิม(ก็เหมาะกับธีมของภาคนี่ด้วยแล้วละมั่ง อาจจะเป็นภาคสุดท้ายของTag Forceแล้วก็ได้นะเพราะดูจากเนื้อเรื่องมันไม่มีอะไรให้ต่อแล้ว)

ระบบการเล่น
เหมือนTag2 แต่ภาคนี้เพิ่มมอนซิงโครกับจูนเนอร์เข้ามาด้วย วิธีการลงก็คือเอามอนจูนเนอร์กับมอนที่ไม่ใช้จูนเนอร์ตามจำนวณที่การ์ดซิงโครต้องการลงสนามให้ครบและให้จำนวณดาว"เท่ากับ"จำนวณดาวของมอนซิงโครนั่น ย้ำนะครับว่า"เท่ากับ"ผมก็สงสยทำไมลงมอนไม่ได้หว่า (เนื่องจากไม่ได้ดูภาค5Dเพราะขี้เกียจโหลดและไม่ชอบคอนเซ็ปเด็ฏแว้น แต่จากการติดตามผ่านๆ ภาคนี้ก็ไม่สนุกไม่เลวจนอยากจะหามาดูซะแล้วเห่อๆ)หลังจากนั่นให้ไปกดที่กองEX(กองฟิวชั่นนั่นและแต่ภาคนี้มอนซิงโครไปอยู่ด้วยเปลียนชื่อเป็นกองEXแทน) ถ้าทำครบเงื่อนไขจะมีสัญลักษ์Activeให้เรียกออกมาเองครับ

เนื้อเรื่อง
บอกตามต้นผมไม่ชอบTag2ตรงที่ว่ามันเหมือนพวกตัวเลขของDs(ภาค2006 2007 2008ๆลๆของเครื่องDS)คือเน้นแข่งการ์ดมากกว่าเนื้อเรื่อง (ซึ่งต่างจากTagภาคแรก) แต่ถึงไม่ชอบก็เล่นได้ล่ะนะเพราะการืดมีเยอะสุดๆ ภาคสามก็ออกแนวคล้ายๆภาคสองแต่ดีกว่าหน่อยที่หัวใจไม่เก็บยากเหมือนภาคที่แล้วดวลๆหน่อยแป็บๆเต็มและภาคนี้จบที่หัวใจ4ดวงด้วย เลยทำให้เหมือนเนื้อเรื่องจะสั้นๆ

ใช่ครับก็แค่เหมือน....นะ? เพราะหลังจากจบตัวละครนั้นๆอาจจะปลดล็อกตัวละครนั้นๆในชุดต่างๆออกมา(เช่นจูไดตอนแรกเป็นยูเบลโหมดสุดเท่ จบด้วยแล้วจะปลดล็อคโหมดปกติเด็กกะโปโลบ้าดวลออกมาซึ่งเนื้อเรื่องไม่เหมือนกัน)

ที่ขอชมอีกอย่างคือ ขนตัวละครในTag1ที่ตัดๆไปกลับมาด้วย พวกจากTag2ก็ไม่หายไปไหนอยู่กันครบพร้อมหน้าพร้อมตานี่สิสุดยอด!

จำนวณการ์ด
ภาคแรกมีราวๆ2600ใบ Tag2มาเป็น2800...แต่Tag3 มาเป็น3500 โอ้วแม่เข้าสุดยอด การ์ดเยอะจริงๆครับผมว่าTag2นี่เยอะแล้วนะ ภาคนี่เยอะจนจัดไม่ถูกแล้ว

ข้อเสีย

มีอยู่อย่างเดียวและครับที่ทำให้จากที่น่าจะได้เต็ม10เหลือแค่8......นั่นคือเกมจะมีอาการแลคตอนแข่งในตอนที่ลงการ์ดเยอะๆ จากการไปสือบข่าวมาแผ่นแท้ก็เป็นเหมือนกัน....Konamiเลื่อนวันวางจำหน่ายไป.........แทนที่จะเช็คบั๊คให้เรียบร้อย...เขาบอกว่าเป็นผลมาจากการที่aiวิเคราะห์มากขึ้น(แต่ก็ยังโง่อยู่ดี)

สรุป 8/10 หักไอ้อาการแลคกับกระตุกไป....นี่มันปัญหาสำคัฐนะโว้ย!!!เจ้าKonami

Comment

Comment:

Tweet

#14 By (1.47.40.230|1.47.40.230) on 2015-04-26 22:13

อยากเล่นครับอยากเล่นมากมากด้วย

#9 By supakit (118.173.165.247) on 2009-07-04 18:06